Email Bookmark Feedback Giao dịch trực tuyến  Bảng giá  Tại sao chọn Woori CBV?  Hỗ trợ trực tuyến  Liên hệ  Quản lý cổ đông trực tuyến  
  Go

Giới thiệu chung

 

 

 

 

 

Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV (Woori CBV) là công ty chứng khoán tại Việt Nam của Tập đoàn Tài chính Woori (Woori Financial Group) - tập đoàn tài chính đa quốc gia lớn nhất, ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc (theo xếp hạng  năm 2009 của FinanceAsia) đồng thời cũng là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Châu Á. Với sự hiện diện tại nhiều quốc gia, thu hút hơn 26 triệu khách hàng tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới, Tập đoàn Tài chính Woori, mà cổ đông lớn nhất là Chính phủ Hàn Quốc, hiện đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York. Woori CBV là một trong những công ty chứng khoán cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư hàng đầu tại thị trường Việt Nam

 Cổ đông lớn nhất của Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV là Công ty Chứng khoán và Đầu tư Woori (tên viết tắt WIS).   

WIS là công ty con của Tập đoàn Tài chính Woori (tên viết tắt WFG). WFG có 65% vốn góp của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Hàn Quốc, do đó WFG có tiềm năng mạnh về tài chính cũng như uy tín cả ở trong Hàn Quốc lẫn trên trường Quốc tế. Tập đoàn có mạng lưới hoạt động lên tới 1,300 chi nhánh trên khắp Hàn Quốc và thế giới với đội ngũ nhân sự lên tới 23,000 người.

  •  Năm 2009, Tập đoàn Tài chính Woori - WFG được xếp hạng là tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc với tổng giá trị tài sản lên tới hơn 315 tỷ đô la Mỹ, và lợi nhuận trên 2.7 tỷ đô la mỹ.

  •  Năm 2008, WFG được xếp hạng thứ 44 trong danh sách 50 ngân hàng lớn nhất toàn cầu - Fortune Global Bank 50. WFG được xếp hạng thứ 279 do Tạp chí Fortune bình chọn danh sách 500 Tập đoàn lớn nhất toàn cầu - Fortune Global 500.

Công ty Chứng khoán và Đầu tư Woori (tên viết tắt: WIS) là công ty chứng khoán hàng đầu của Hàn Quốc với chỉ số xếp hạng tín nhiệm cao nhất trong các công ty chứng khoán ở Hàn Quốc (xếp hạng tín nhiệm BBB do tổ chức đánh giá tín nhiệm toàn cầu Fitch đánh giá). Luôn đứng ở vị trí dẫn đầu tại thị trường Hàn Quốc về lĩnh vực môi giới, kinh doanh chứng khoán, bảo lãnh chứng khoán và cung cấp các dịch vụ tài chính cho các khách hàng Hàn Quốc và nước ngoài, và với mục tiêu trở thành ngân hàng đầu tư hàng đầu châu Á, WIS không ngừng đẩy mạnh mạng lưới hoạt động trên khắp các quốc gia cũng như củng cố, nâng cao số lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ. WIS  có 118 Chi nhánh trên khắp Hàn Quốc, 4 công ty trực thuộc tại Luân Đôn, Niu Ooc, Hồng Kông và Singapore và các Văn phòng đại diện ở các nước.

Woori CBV tự hào đi tiên phong trong những lãnh vực sau: 

1. Là thương hiệu quốc tế hàng đầu tại VN

Woori CBV là một công ty của Tập đoàn Tài chính Woori (Woori Financial Group) – một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Châu Á, được xếp hạng thứ 44 trong danh sách 50 ngân hàng lớn nhất toàn cầu - Fortune Global Bank 50, xếp hạng thứ 279 do Tạp chí Fortune bình chọn danh sách 500 Tập đoàn lớn nhất toàn cầu - Fortune Global 500. Woori CBV tự hào là thương hiệu quốc tế hàng đầu về lĩnh vực tài chính tại Việt Nam, đồng thời cũng là thành viên Việt Nam đầu tiên của Hiệp Hội Kinh doanh Chứng khoán Quốc Tế ISITC-IOA.

2. Sức mạnh tài chính

Woori CBV, với sự hỗ trợ từ phía tập đoàn Woori - tập đoàn tài chính đa quốc gia lớn nhất, ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc (theo xếp hạng  năm 2009 của FinanceAsia) đồng thời cũng là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Châu Á, có năng lực tài chính dồi dào, đảm bảo cho công ty tham gia vào các dự án đầu tư lớn. WFG có 65% vốn góp của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Hàn Quốc, do đó WFG có tiềm năng mạnh về tài chính cũng như uy tín cả ở trong Hàn Quốc lẫn trên trường Quốc tế. Tập đoàn có mạng lưới hoạt động lên tới 1,300 chi nhánh trên khắp Hàn Quốc và thế giới với đội ngũ nhân sự lên tới 23,000 người. WFG có lợi nhuận quý 1 năm 2010 tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2009 và được nâng xếp hạng tín dụng trái phiếu lên A+.

3. Hệ thống công nghệ giao dịch hàng đầu Châu Á

 

 

MUG là hệ thống giao dịch chứng khoán hàng đầu Hàn Quốc được nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc. Tích hợp hệ thống IT liên hoàn từ giao dịch mua bán, đòn bẩy tài chính,  kiểm soát phí đến các hoạt động xử lý sau giao dịch và kế toán cuối cùng, theo nhận xét của ông Hwang Sung Ho thành viên Hội đồng Quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc “đây là phần mềm giao dịch trực tuyến hàng đầu tại Hàn Quốc, được ứng dụng tại Việt Nam qua Woori CBV sau một năm xây dựng” trích tại báo vneconomy.vn

Mug Cafe: Phần mềm hiện đại nhưng rất dễ sử dụng với biểu tượng là một ly cafe, nhà đầu   tư có thể sử dụng phần mềm này dễ dàng như đang thưởng thức hương vị của một ly cafe hấp dẫn. Là phần mềm thu nhỏ của nhân viên nhập lệnh tại sàn với đầy đủ tính năng vượt trội.Giao dịch nhanh hơn gấp 3 lần so với web trading (Nhà đầu tư có thể  kiểm nghiệm thực tế trên hệ thống), Tính an toàn, bảo mật cao của Verisign và  công nghệ Token

 4. Trí tuệ tài chính

Woori CBV, nhà cung cấp lớn nhất thế giới về chỉ số tài chính và thông số kinh tế vĩ mô Việt Nam, là công ty đi đầu khai phá lãnh vực trí tuệ tài chính Việt Nam. Woori CBV là công ty có bộ chỉ số Vietnam Securities Indexes được Bloomberg và Thomson Reuters tài trợ và giới thiệu tới các tổ chức tài chính toàn cầu. Đồng thời bộ chỉ số này hiện đang chạy trên các chính của Việt Nam tại cổng thông tin tài chính toàn cầu Bloomberg và Thomson Reuters.

- Vietnam Securities Indexes là bộ chỉ số chứng khoán đầu tiên bao gồm tất cả các cổ phiếu niêm yết trên hai Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vietnam Finance Indexes là bộ chỉ số tài chính Việt Nam đầu tiên được Bloomberg tài trợ và giới thiệu tới các tổ chức tài chính toàn cầu. Vietnam Finance Indexes cũng là bộ chỉ số tài chính đa dạng nhất và lớn nhất Việt Nam hiện nay với hơn 450 loại chỉ số cổ phiếu, 50 loại chỉ số trái phiếu, và hơn 50 các loại chỉ số khác.

- Bộ chỉ số trái phiếu Vietnam Bond Index - Composite (tên cũ là CBV Vietnam Bond Composite Index) là bộ chỉ số trái phiếu đầu tiên của Việt Nam.

- Bộ chỉ số Vietnam OTC Index (tên cũ là CBV OTC Index) là bộ chỉ số OTC đầu tiên của Việt Nam.

- Bộ chỉ số Vietnam Stock/ Bond Composite Index (tên cũ là CBV Vietnam Stock/ Bond Composite Index) là bộ chỉ số tổng hợp hai thị trường cổ phiếu và trái phiếu đầu tiên của Việt Nam.

- Bộ chỉ số Vietnam Real Estate Index (tên cũ là CBV Real Estate Index) là bộ chỉ số bất động sản đầu tiên của Việt Nam.

- Bộ chỉ số Vietnam Investor Confidence Index là bộ chỉ số niềm tin nhà đầu tư đầu tiên của Việt Nam.

- Chỉ số VND-Index là chỉ số đầu tiên đo sức mạnh Việt Nam Đồng so với tiền tệ của các đối tác thương mại của Việt Nam.

- Bộ chỉ số Vietnam Consumer Confidence Index là bộ chỉ sô niềm tin người tiêu dùng đầu tiên của Việt Nam.

- Là công ty tài chính đầu tiên giới thiệu hệ thống đánh giá tín nhiệm doanh nghiệp.

- Là công ty đầu tiên xây dựng hệ thống đánh giá và cho điểm cổ phiếu doanh nghiệp.

- Là công ty đầu tiên xây dựng hệ thống đánh giá rủi ro danh mục thị trường

- Là công ty đầu tiên trong ngành tài chính Việt Nam giới thiệu, áp dụng rộng rãi phương pháp đầu tư chứng khoán theo chỉ số.

5. Tiêu chuẩn chất lượng: Là công ty chứng khoán đầu tiên được chứng nhận có hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000 (chứng nhận bởi tổ chức quốc tế Bureau Veritas –UKAS của Vương Quốc Anh).  

6. Văn hóa doanh nghiệp: WOORI CBV luôn trân trọng giá trị đích thực – tài sản quý giá nhất của công ty, đó là con người

 


Tổng số truy cập:43200714