Email Bookmark Feedback Giao dịch trực tuyến  Bảng giá  Tại sao chọn Woori CBV?  Hỗ trợ trực tuyến  Liên hệ  Quản lý cổ đông trực tuyến  
  Go

Bộ chỉ số

  1. Giới thiệu chung
  2. Hội đồng chỉ số
  3. Chỉ số cổ phiếu
  4. Chỉ số trái phiếu
  5. Kinh tế vĩ mô
  6. Chỉ số theo chủ đề
  7. Chỉ số chiến lược

 

Woori CBV, nhà cung cấp lớn nhất thế giới về chỉ số tài chính và thông số kinh tế vĩ mô Việt Nam, là công ty đi đầu khai phá lãnh vực trí tuệ tài chính Việt Nam. Woori CBV là công ty có bộ chỉ số Vietnam Securities Indexes được Bloomberg và Thomson Reuters tài trợ và giới thiệu tới các tổ chức tài chính toàn cầu. Đồng thời bộ chỉ số này hiện đang chạy trên các chính của Việt Nam tại cổng thông tin tài chính toàn cầu Bloomberg và Thomson Reuters.

 
- Vietnam Securities Indexes là bộ chỉ số chứng khoán đầu tiên bao gồm tất cả các cổ phiếu niêm yết trên hai Sở giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vietnam Finance Indexes là bộ chỉ số tài chính Việt Nam đầu tiên được Bloomberg tài trợ và giới thiệu tới các tổ chức tài chính toàn cầu. Vietnam Finance Indexes cũng là bộ chỉ số tài chính đa dạng nhất và lớn nhất Việt Nam hiện nay với hơn 450 loại chỉ số cổ phiếu, 50 loại chỉ số trái phiếu, và hơn 50 các loại chỉ số khác.  
- Bộ chỉ số trái phiếu Vietnam Bond Index - Composite (tên cũ là CBV Vietnam Bond Composite Index) là bộ chỉ số trái phiếu đầu tiên của Việt Nam.  
- Bộ chỉ số Vietnam OTC Index (tên cũ là CBV OTC Index) là bộ chỉ số OTC đầu tiên của Việt Nam.    
- Bộ chỉ số Vietnam Stock/ Bond Composite Index (tên cũ là CBV Vietnam Stock/ Bond Composite Index) là bộ chỉ số tổng hợp hai thị trường cổ phiếu và trái phiếu đầu tiên của Việt Nam.  
- Bộ chỉ số Vietnam Investor Confidence Index là bộ chỉ số niềm tin nhà đầu tư đầu tiên của Việt Nam.  
- Chỉ số VND-Index là chỉ số đầu tiên đo sức mạnh Việt Nam Đồng so với tiền tệ của các đối tác thương mại của Việt Nam.  
- Bộ chỉ số Vietnam Consumer Confidence Index là bộ chỉ sô niềm tin người tiêu dùng đầu tiên của Việt Nam.  Consumer Confidence Index  
- Là công ty đầu tiên trong ngành tài chính Việt Nam giới thiệu, áp dụng rộng rãi phương pháp đầu tư chứng khoán theo chỉ số.  

Hội đồng Chỉ số Vietnam Securities Index   

( Tên cũ là Hội đồng Chỉ sô Tập đoàn và Doanh nghiệp Việt Nam)


 Ngày 23 tháng 06 năm 2007, tại Hà Nội, Hội đồng Chỉ số Vietnam Securities Index  (Hội đồng  Chỉ  số VSI) đã được thành lập với mục đích đưa ra tiêu chuẩn và lựa chọn danh sách các công ty hàng đầu đạt tiêu chuẩn đánh giá và liệt kê trong Vietnam Securities Indexes. Với mục đích đưa ra tiêu chuẩn và lựa chọn danh sách các Công ty hàng đầu đạt tiêu chuẩn đánh giá và liệt kê trong Vietnam Securities Indexes. 

Hội đồng Chỉ số VSI là một tổ chức phi lợi nhuận, độc lập và tự chủ, hoạt động theo quy chế riêng. 

Tên giao dịch quốc tế: Council of Vietnam Securities Index.             

 Tên viết tắt: CVSI

Hội đồng bao gồm các thành viên là chuyên gia kinh tế, chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam:

  1. Tiến sĩ Hoàng Minh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Kinh tế Xã hội Quốc gia.

  2. Tiến sĩ  Nguyễn Quốc Hùng - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.    

 3. Tiến sĩ  Tô Ngọc Hưng - Giám đốc Học Viện Ngân hàng, tổng biên tập tạp chí Khoa học và đào tạo ngân hàng. 

 4. Tiến sĩ Thomas F.Lanyi - Giám đốc Quỹ MekongCapital 

 5. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Luật - Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội.

 6. Giáo sư. Tiến sĩ  Nguyễn Văn Nam - Hiệu trường Đại học Kinh tế Quốc dân 

 7. Thạc sĩ. Vũ Đức Nghĩa - Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Woori CBV, sáng lập viên của Vietnam Securities Index.

 8. Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa - Phó Chủ tịch Ủy Ban Giám sát Tài chính Quốc gia.

 9. Tiến sĩ Đào Minh Phúc - Trưởng phòng Nghiên cứu Tổng hợp, Vụ các Ngân hàng và tổ chức tín dụng phi ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

10. Tiến sĩ Đỗ Ngọc Quỳnh – Tổng thư ký Hiệp hội trái phiếu Việt Nam, phó ban nguồn vốn kinh doanh tiền tệ thuộc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.  

11. Tiến sĩ Tôn Tích Quý - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và đào tạo chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán. 

12. Tiến sĩ Willem Thorbecke - Giáo sư Kinh tế học, trường Đại học George Mason, Hoa Kỳ. 

13. Tiến sĩ Võ Trí Thành – Phó Viện Trưởng Viện nghiên cứu quản lý Trung ương. 

14. Thạc sĩ Đào Phúc Tường - Chuyên gia quản lý quỹ đầu tư chứng khoán.

Hội đồng có nhiệm vụ sau: Xây dựng, soát xét, sửa đổi các tiêu chuẩn lựa chọn Công ty được niêm yết vào Danh mục Vietnam Securities Index. Định kỳ đánh giá, lựa chọn thêm vào hoặc loại bỏ các Công ty được niêm yết vào Danh mục Vietnam Securities Index.

Hội đồng Chỉ số VSI họp định kỳ 01 tháng một lần.  

Trong thời gian tới, Hội đồng sẽ tích cực mời thêm các chuyên gia đầu ngành, có uy tín trong ngành kinh tế và chứng khoán làm thành viên.

 Thông tin tham khảo:  

 1. Tiến sĩ. Hoàng Minh Hải  

Ông Hải tốt nghiệp chuyên ngành toán học, Đại học Odessa thuộc Liên Xô cũ năm 1974. Bảo vệ thành công học vị Tiến sĩ khoa học công nghệ tại Viện Công nghệ Thông tin năm 1989, đến này ông Hải đã và đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong Viện Công nghệ Thông tin, Viện Khoa học Công nghê, Cục kinh tế vĩ mô, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm dự báo kinh tế & xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ông hiện là một trong những chuyên gia phân tích và dự báo kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. 

 2. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Hùng 

Ông hiện là Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi nhánh Hà Nội 

 3. Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng 

Ông hiện đang là Giám đốc Học Viện Ngân Hàng, tổng biên tập tạp chí Khoa học và đào tạo ngân hàng 

 4. Dr. Thomas F.Lanyi (CFA)  

Giáo sư Lanyi hiện đang công tác tạc BIDV-Vietnam Partners Investment Management đặt tại Hà Nội trên cương vị Quản lý danh mục đầu tư và thành viên Hội đồng đầu tư để cùng điều hành các hoạt động đầu tư chứng khoán của quỹ.  

Giáo sư Lanyi có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đầu tư tư nhân, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư tại Châu Á. Trước khi tham gia BVIM, Giáo sư Lanyi là nhân viên cấp cao của Templeton Strategic Emerging Markets Fund đặt tại Singapore, quỹ chứng khoán tư nhân của tổ chức Templeton Asset Management (Quản lý tài sản Templeton). Trên cương vị Giám đốc Điều hành, ông đã đóng góp cho việc phát triển quỹ, bao gồm xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm/ đầu tư, tạo dựng quan hệ với nhà đầu tư và quản trị quỹ. 

Giáo sư Lanyi bảo vệ luận án tiến sỹ ngành Khoa học Kinh tế và lý thuyết thị trường vốn, bằng Giỏi tại TRường Đại học Kinh tế Áo và thạc sỹ  ngành Quản trị Quốc tế tại Trường Hautes Etudes Commerciales, Paris (thành viên của Cộng đồng các trường Quản trị tại Châu Âu). Trước khi đến Hà Nội, ông là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Hartford, Singapore, ngành Tài chính và Kế toán ứng dụng. Ông đã có chứng chỉ CFA và hiện là thành viên tích cực của HIệp hội Phân tích tài chính Singapore. 

 5. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Luật  

Ông hiện là Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội. 

 6. Giáo Sư Tiến Sĩ. Nguyễn Văn Nam - Phó chủ tịch Hội đồng 

Giáo sư Nguyễn Văn Nam là chuyên gia kinh tế  hàng đầu Việt Nam. Giáo sư  Nam bảo vệ luận án tiến sỹ ngành tài chính ngân hàng tại trường Đại học Humboldt Berlin và đã có nhiều năm làm việc tại ngân hàng Franfurt/ Main,công hòa Liên bang Đức. Giáo sư Nam là người đầu tiên tại Việt Nam biên soạn bộ giáo trình về chứng khoán hiện đang được giảng dạy trong các trường đại học khối kinh tế. Ông hiện đang đảm nhận chức vụ quyền Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc dân.  Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo về ngành kinh tế, tài chính và ngân hàng, là chủ nhiệm của gần 20 đề tài cấp Bộ và Nhà nước, sự góp mặt của ông trong Hội đồng chỉ số sẽ là một đóng góp lớn trong công tác đánh giá và hoàn thiện bộ chỉ số Tập đoàn và Doanh nghiệp Việt Nam.  

 7. Thạc sĩ. Vũ Đức Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng

Trong những năm học tập và làm việc tại Hoa Kỳ, ông đã dày công nghiên cứu thị trường chứng khoán thế giới, với ý tưởng xây dựng hệ thống chỉ số áp dụng cho thị trường Việt Nam. Cùng với sự hỗ trợ của các thành viên Hội đồng Chỉ số Việt Nam, ông là người sáng lập và đầu tiên xây dựng hệ thống chỉ số Vietnam Securities Indexes, Vietnam Bond Indexes, Vietnam Investor Confidence Indexes và nhiều chỉ số khác. Được đào tạo tại Trường Quản trị Kinh doanh Harvard, ông cũng là tác giả của cuốn sách "Chỉ số & Đầu tư chứng khoán" cùng với GS.TS Nguyễn Văn NamPGS.TS Tô Ngọc Hưng. Là cổ đông sáng lập, ông Vũ Đức Nghĩa hiện là Tổng Giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng Quản trị của Woori CBV.

 8. Tiến sĩ. Lê Xuân Nghĩa 

Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa hiện là Phó Chủ tịch Ủy Ban Giám sát Tài chính Quốc gia. 

 9. Tiến sĩ Đào Minh Phúc  

Ông hiện là Trưởng phòng Nghiên cứu Tổng hợp, Vụ các Ngân hàng và tổ chức tín dụng phi ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

10. Tiến sĩ Đỗ Ngọc Quỳnh  

Ông hiện đang là Chủ Tịch hiệp hội trái phiếu Việt Nam, Phó ban nguồn vốn và kinh doanh tiền tệ thuộc Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam ( BIDV). 

11. Tiến sĩ. Tôn Tích Quý 

Ông Tôn Tích Quý là chuyên gia về kinh tế vĩ mô và thị trường chứng khoán. Ông từng là nghiên cứu sinh chuyên ngành Toán kinh tế tại Hungari. Ông cũng đã hai lần tham dự các khóa học đào tạo của IMF, Washington. Tháng 5/1997, từ Vụ Tài khoản Quốc Gia, Tổng cục thống kê, ông đã chuyển sang Uỷ Ban Chứng Khoán ngay khi từ được thành lập trên cương vị Phó Vụ trưởng Vụ quản lý phát hành chứng khoán. Ông là người đầu tiên xây dựng và phát triển Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo chứng khoán, đồng thời trực tiếp thực hiện đào tạo chương trình phân tích chứng khoán. Mỗi năm ông đều có các đề tài nghiên cứu cấp bộ, trong đó có một đề tài có ý nghĩa thực tế lớn đối với sự phát triển Thj trường chứng khoán Việt Nam “Tính chỉ số giá chứng khoán và khả năng áp dụng vào Việt Nam” ra đời năm 1999. Ông cũng đã từng trực tiếp xây dựng chỉ số Dow Jones Việt Nam trong 400 phiên giao dịch đầu tiên. Ông hiện là Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và đào tạo chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán. 

 12. Tiến sĩ. Willem Thorbecke  

Dr. Thorbecke là nhà kinh tế đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, tiền tệ. Là tiến sĩ kinh tế học tại Đại học California, Berkeley ông Thorbecke đã có nhiều công trình nghiên cứu công bố rộng khắp trên toàn nước Mỹ.  

Tiến sĩ  Thorbecke hiện đang giảng dạy tại khoa Kinh tế học, trường Đại học George Mason, Hoa Kỳ. Giáo sư Thorbecke là người đã có những đóng góp chuyên môn quý báu trong quá trình xây dựng và phát triển Chỉ số Tập đoàn và Doanh nghiệp Việt Nam - VSI theo mô hình các chỉ số Dow Jones và Standard & Poors của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. 

 13. Tiến sĩ. Võ Trí Thành  

Tiến sĩ Võ Trí Thành là Phó Viện Trưởng Viện nghiên cứu quản lý Trung ương. Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu về hội nhập kinh tế. 

 14. Thạc sĩ Đào Phúc Tường 

Ông Tường có kinh nghiệm làm việc trên 10 năm tại các ngân hàng, các quỹ đầu tư trong và  ngoài nước, đã  tham gia hoạt động tư vấn đầu tư, tư vấn quản lý dự án cho nhiều dự án đầu tư nước ngoài. Tốt nghiệp thạc sỹ tài chính tại trường Đại học New South Wales, Sydney, Australia, trải qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính ngân hàng, chuyên về lĩnh vực ngân quỹ và tín dụng, ông Tường có kiến thức và hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực Ngân hàng và thị trường chứng khoán Việt Nam.

 

Tổng hợp   Vốn hóa   Nhà đầu tư nước ngoài
VSI - Total   VSI - Large   VSI - Foreign Investor Index
VSI - LMSC   VSI - Mid Cap    
VSI - 10   VSI - Small Cap    
VSI - 20        

VSI - Hanoi

VSI - Hochiminh

       
Ngành cấp I   Ngành cấp II   Ngành mở rộng
VSI - Công nghệ
  VSI - Bảo hiểm    VSI - Commodity
VSI - Công nghiệp   VSI - Công nghệ    VSI - Agriculture
VSI - Dầu khí   VSI - Dầu khí    
VSI - Dịch vụ tiêu dùng   VSI - Dịch vụ bán lẻ    
VSI - Điện nước   VSI - Dịch vụ tài chính    
VSI - Hàng tiêu dùng   VSI - Dịch vụ truyền thông    
VSI - Nguyên vật liệu   VSI - Du lịch, giải trí    
VSI - Tài chính   VSI - Điện nước    
VSI - Y tế   VSI - Đồ dùng cá nhân & Đồ gia dụng    
    VSI - Hàng hóa & Dịch vụ công nghiệp    
    VSI - Hóa chất    
    VSI - Ngân hàng    
    VSI - Ô tô & Phụ tùng    
    VSI - Tài nguyên cơ bản    
    VSI - Thực phẩm    
    VSI - Xây dựng & Nguyên vật liệu      
    VSI - Y tế      
Chỉ số đồng Việt Nam
  Chỉ số thị trường tài chính
  Chỉ số niềm tin
VND Index [Nominal]
  MCI
  Niềm tin người tiêu dùng
VND Index [Real]
  Vietnam Real Estate Index - Purchased Apartments   Niềm tin nhà đầu tư trong nước
       

Niềm tin nhà đầu tư nước ngoài

 

 


     
       
Chỉ số đầu tư tăng trưởng
  Chỉ số đầu tư giá trị
  Niêm yết tại Hàn Quốc
VSI - Large Growth
  VSI - Large Value
  Korean Exchange Listing Potential Index
VSI - Mid Growth
  VSI - Mid Value    
VSI - Small Growth   VSI - Small Value    
VSI - FI Growth
  VSI - FI Value  
       

 


Tổng số truy cập:43824997